KIẾN THỨC HỮU ÍCH, Sức khỏe & Sắc đẹp

3 CÔNG DỤNG HỮU ÍCH TUYỆT VỜI TỪ CHANH VÀ MẬT ONG ĐẶC BIỆT CHO PHỤ NỮ MANG THAI

Theo nghiên cứu tại khoa y dược trường đại học Harvard. Nước chanh không chỉ giúp phụ nữ mang thai bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mà còn giúp giảm được ốm nghén, tăng sức đề kháng cho cả mẹ và thai nhi.

Dưới đây là tổng hợp 3 công dụng tuyệt vời từ chanh và mật ong mà các mẹ nên biết:

Khắc phục tình trạng ốm nghén

Phụ nữ mang thai sẽ có những triệu chứng như mệt mỏi, buồn nôn … những triệu chứng này được gọi nôm na là “ốm nghén” đó cơ thể mẹ có nhiều thay đổi về hóc-môn khi đậu thai. Hầu hết phụ nữ đều bị ốm nghén, chỉ khác nhau là ít hay nhiều. Các mẹ bầu thường truyền tai nhau về cách “sống chung” với nghén như: ăn bánh quy, chia nhỏ bữa ăn thành nhiều bữa, uống nhiều nước … và một trong những cách hữu hiệu nhất mà nhiều mẹ bầu sử dụng đó là uống nước chanh mật ong. Một cốc nước chanh không chỉ giúp mẹ đập tan cơn khát ngày hè mà còn có nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe.

🔆 Công thức để có hỗn hợp chanh tươi mật ong chống ốm nghén là: Lấy 500g chanh tươi, gọt vỏ, bỏ hạt, thái miếng rồi trộn đều với mật ong và một vài lát gừng, ướp trong một ngày. Sau đó, đun nhỏ lửa cho tới khi cạn nước, để nguội, cho thêm chút đường trắng vào. Đổ vào lọ thủy tinh rồi dùng dần. Khi có cảm giác buồn nôn, mẹ bầu xúc 1-2 thìa nhâm nhi sẽ giảm cảm giác nôn nao, khó chịu.

Tăng cường sức đề kháng

Hàm lượng trong chanh có nhiều vitamin C có tác dụng tăng cường sức đề kháng giúp phòng bệnh cảm cúm, các căn bệnh lây nhiễm khác cho thai nhi.

Ngoài ra, chanh cũng là một trong những loại quả giúp tăng cường thể chất, giúp cơ thể chống lại sự mệt mỏi, đặc biệt là những phụ nữ mang thai. Trong khi đó, #mậtong có nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu và khoáng chất vitamin giúp hệ tiêu hoá hoạt động tốt hơn, tăng cảm giác ngon miệng khi ăn và có giấc ngủ sâu yên giấc.

Giảm tình trạng phù nề ở bàn chân

Phù nề ở chân là dấu hiệu thường thấy ở phụ nữ mang thai giai đoạn cuối thai kỳ. Đôi chân sưng phồng sẽ khiến bạn di chuyển chậm chạp và nặng nề hơn do bị đau.

Ngoài việc ngâm chân trong chậu nươc ấm với một chút chanh sả và 1 thìa mật ong sẽ giúp đôi chân giảm đau nhức và giữ cho da chân luôn mềm mại tránh bị khô nứt nẻ.

Bên cạnh đó nên cố gắng duy trì một cốc nước chanh ấm mỗi ngày khi mang thai sẽ được đẩy lùi các dấu hiệu phù nề. Do chanh và mật ong khi kết hợp sẽ kích thích hoạt động của gan, giúp kiểm soát những chuyển động trong đường ruột. Nhờ đó, sẽ ngăn chặn những rắc rối về vấn đề tiêu hóa hay xảy ra khi mang thai như táo bón, khó tiêu, ợ nóng hay đầy hơi…

Trả lời