Mẹo vặt

4 MẸO VẶT VỚI MẬT ONG ĐỂ GIÚP TĂNG HƯƠNG VỊ MÓN ĂN THÊM ĐẬM ĐÀ

Mật ong từ lâu được xem như là một loại gia vị đặc biệt cho nhà bếp. Chúng giúp tăng hương vị cho các món nướng, làm cho thực phẩm thơm ngon hơn gấp bội. Ngoài ra sử dụng #mậtong thay cho đường sẽ mang lại nhiều lợi ích về sức khoẻ lâu dài

  1. Thêm mật ong vào thịt nướng

Khi nướng thịt gần chín, bạn có thể sử dụng chổi nướng chuyên dụng để phết đều một lớp mỏng mật ong lên một mặt thịt. Sau đó trở mặt lại, tiếp tục phết #mậtong lên mặt còn lại và nướng cho chín đều. Thịt nướng sẽ trở nên thơm ngon, vàng nâu cánh gián ngon mắt và đậm đà hương vị. Không nên cho mật ong vào công đoạn ướp thịt vì sẽ dễ làm thịt bị cháy khét, mất ngon và không tốt cho sức khoẻ.

2. Dùng mật ong cho các món kho

Thay vì sử dụng đường khi nấu các món kho, bạn hãy thay bằng mật ong, chắc chắn miếng thịt hoặc cá kho sẽ trở nên vàng óng, đậm đà và dậy mùi thơm khó cưỡng.

Vì mật ong là loại đường đơn thay vì đường phức nên sẽ dễ hấp thu và tốt cho sức khoẻ hơn.

3. Dùng vào các món sinh tố, nước giải khát

Khi làm sinh tố, nước ép trái cây, cocktail…., hãy thêm vào một chút mật ong sẽ làm thức uống của bạn tăng hương vị rất nhiều. Bên cạnh đó, mật ong còn giúp tăng cường miễn dịch, cung cấp năng lượng cho cơ thể.

4. Làm nước chấm bánh bèo

Một món ăn xứ Huế mà chắc ai cũng biết đó là bánh bèo. Hãy thử pha theo công thức mới dưới đây, nước chấm của bạn sẽ thêm phần đậm đà.

➡ Thành phần: 1 chén nước mắm ngon + 2 chén đường cát trắng+ 1 thìa #mậtong

 Cách pha:
– Hòa nước mắm với mật ong.
– Đun sôi nhẹ hỗn hợp nước mắm – đường thành một hỗn hợp kẹo. Sau đó cất vào hũ.
– Khi nào ăn thì lấy ra khoảng 2, 3 muỗng canh, pha thêm 2, 3 muỗng canh nước lọc, khuấy cho tan kỹ, cho thêm chanh + ớt và gia giảm các thành phần cho hợp với khẩu vị mọi người các bạn nhé!

Trả lời