KIẾN THỨC HỮU ÍCH

5 THỜI ĐIỂM “VÀNG” UỐNG MẬT ONG TỐT NHẤT TRONG NGÀY

  1. Buổi sáng sớm

Việc uống mật ong vào sáng sớm sẽ giúp làm sạch dạ dày một cách hiệu quả nhất, đồng thời giúp cơ thể loại bỏ chất thải. Cố gắng hình thành thói quen đều đặn mỗi ngày bạn sẽ cảm thấy cơ thể luôn nhẹ nhỏm vì như trút được hết cảm giác nặng bụng vì thức ăn đêm hôm trước.

Năng lượng do mật ong tạo ra cao hơn so với sữa khoảng năm lần. Nhờ vậy, nó có thể bổ sung năng lượng cho cơ thể người trong khoảng thời gian rất ngắn, loại bỏ cảm giác mệt mỏi và đói bụng thường xuất hiện vào sáng sớm. Buổi sáng uống mật ong, bạn còn có thể nhanh chóng bổ sung vật lý, vì vậy tinh thần cũng thoải mái và hưng phấn tích cực hơn.

  • Thực hiện: Uống một cốc nước ấm có pha một thìa nhỏ mật ong trước bữa ăn sáng.

2. Sau khi ăn bữa chính

Tác dụng của mật ong là giúp dạ dày tiết ra nhiều acid hơn, tiêu hóa tốt hơn. Đặc biệt nếu bạn phải dùng những bữa ăn lớn, bạn thường có cảm giác khó tiêu. Đó là lúc dạ dày cảm thấy quá tải, chức năng tiêu hóa suy giảm, ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa trong dạ dày.

Cách giải quyết cho những trường hợp này bạn hãy cố gắng một cốc nước mật ong sẽ hỗ trợ cho dạ dày rất nhiều. Không chỉ tiêu hóa nhanh hơn, nhu động ruột cũng sẽ tốt hơn, giúp bạn nhanh chóng cảm thấy “nhẹ bụng” và bớt đi cảm giác căng bụng trước đó.

3. Buổi chiều tầm khoảng 4-5PM

Thời điểm giao thoa giữa bữa trưa và bữa tối cũng là thời điểm cơ thể mệt mỏi nhất, đặc biệt là giới văn phòng vì luông phải ngồi một chỗ với cuồng quay công việc chính vì vậy việc cơ thể “đòi” tiêu thụ năng lượng rất lớn.

Nếu ai đang trong quá trình giảm cân mà không kiểm soát được cơn đói trong giai đoạn này sẽ khiến cơ thể tăng cân. Một mẹo để giải quyết cơn đói tạm thời này là cũng dùng một cốc mật ong ấm sẽ xóa đi sự hỗn loạn của não bộ, đồng thời giúp tinh thần tỉnh táo hơn.

Tại sao mật ong lại giúp bạn tỉnh táo và quên đi cảm giác thèm ăn trước đó !? Vì đường trong mật ong được cơ thể hấp thu rất nhanh, cải thiện tình trạng dinh dưỡng trong máu, giúp bổ sung năng lượng cho các hoạt động của 2 – 3 giờ tiếp theo.

  • Thực hiện: Uống một cốc trà mật ong hoặc sữa mật ong vào bữa chiều.

4. Trước bữa ăn chính

Trước bữa ăn nửa giờ, một cốc nước mật ong có thể ức chế tiết axit dạ dày, do đó làm giảm kích thích niêm mạc dạ dày. Đối với những người bị viêm loét dạ dày thì uống một cốc nước mật ong ấm mỗi ngày (10ml mật ong pha với một cốc nước ấm), sau một thời gian tình trạng viêm sẽ giảm đáng kể, thậm chí khỏi hẳn.

Ngoài ra nếu những ai đang muốn giảm cân lành mạnh thì có thể áo dụng cách này vì uống một cốc mật ong trước khi ăn sẽ tạo cảm giác no nhẹ nên bạn sẽ ăn ít hơn.

5. Buổi tối trước khi đi ngủ

Thật ra uống một ly nước ấm hoặc sữa ấm đã rất tốt cho cơ thể rồi. Tác dụng thấy rõ nhất là có thể giúp ngủ ngon. Tuy nhiên nếu những ai hay bị huyết áp thấp hoặc khó ngủ thì việc thêm một muỗng mật ong vào sẽ có công dụng tốt hơn. Bạn sẽ cảm thấy đỡ stress hẳn, ngủ ngon và giấc sâu hơn, lúc tỉnh dậy cảm thấy rất dễ chịu trong người.

Lưu ý:

– Bạn nên dùng mật ong nguyên chất và bảo quản nơi khô mát và tránh ánh sáng.

– Mỗi lần uống, bạn nên dùng 1-2 thìa (khoảng 5ml) mật ong là vừa.

Trả lời