Mẹo vặt

CÁ CƠM CHIÊN GIÒN TẨM MẬT ONG

Từ lâu các món ăn từ cá cơm luôn rất đậm đà và ngon miệng. Cá cơm được rán giòn với hương vị tẩm mật ong ngọt lịm chắc chắn sẽ là một món ăn hấp dẫn cho gia đình bạn, bởi cá giòn từ trong ra ngoài lại có vị ngọt mặn vừa phải, sẽ rất hao cơm cả nhà đấy.

Nguyên liệu gồm: 
– 300 gram cá cơm tươi
– 2 thìa canh bột năng
– Nước mắm, mật ong, ớt bột
– Dầu chiên
– Muối
– Hành lá thái nhỏ

Cách làm như sau:

– Cá cơm bạn rửa sạch, để cho ráo nước.
– Tiếp đến ướp cá khoảng một thìa nhỏ muối, và để thấm gia vị từ 1 đến 2 tiếng.
– Chuẩn bị pha hai thìa canh mật ong, hai thìa canh nước mắm, một ít ớt bột. Nêm hơi ngọt ngọt, mặn mặn là vừa miệng.
– Tiếp đến đổ bột năng vào và trộn đều khắp thân cá.
– Bạn chuẩn bị đun nóng chảo dầu, và đổ cá cơm vào chiên vàng đến khi cá giòn.
– Cá vàng, gắp cá ra rổ cho chảy hết bớt dầu ăn.
– Đổ bớt dầu ăn ở chảo ra ngoài, bạn phi tỏi và hành lá cho thơm, nhanh tay đổ bát mật ong vào, châm vào xíu nước lạnh. Đun sôi đến khi hỗn hợp hơi sền sệt.
– Tiếp theo cho cá cơm vào, bạn đảo đều để hỗn hợp mật ong bám đều quanh thân cá và khô quẹo lại, và tắt bếp.
– Múc ra đĩa dùng với cơm nóng. Bạn có thể rắc thêm ít mè và đảo đều cá lên để có thêm hương vị các bạn nhé.

Chúc cả nhà có bữa ăn ngon miệng!

Nguồn: Internet

Trả lời