KIẾN THỨC HỮU ÍCH, Mẹo vặt

Cách giải rượu bia bằng mật ong

Mật ong được biết đến không chỉ là thực phẩm bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể mà mật ong còn là một trong những thực phẩm giúp giải độc rượu bia rất tốt. Một số loại nước pha với mật ong có tác dụng giải độc rượu rất hiệu quả.

Nước cam pha mật ong

Vắt một ly nước cam. Sau đó, cho khoảng 2 thìa mật ong vào khuấy đều và uống.

Sinh tố xoài mật ong

Cho một quả xoài và 3 thìa mật ong vào máy sinh tố, thêm một ít đá, xay nhuyễn rồi uống. Công thức này kết hợp giữa xoài và mật ong là hai trong những thực phẩm giải rượu rất tốt. Chính vì thế, sinh tố này sẽ giúp bạn giải rượu rất nhanh.

Nước ép cà chua mật ong

Ép khoảng hai quả cà chua cùng mật ong với lượng vừa đủ. Mật ong kết hợp với vitamin C trong cà chua sẽ giúp bạn giải rượu rất tốt.

Nước chanh pha mật ong với gừng

Dùng 3 lát gừng tươi thái mỏng, cho vào một ly nước ấm khoảng 40 độ, vắt thêm nửa quả chanh và 4 thìa mật ong vào khuấy đều rồi uống. Đây là thức uống giải rượu bằng mật ong pha chế rất đơn giản và hiệu quả tức thì. Do gừng có vị nóng giúp các mạch máu lưu thông tốt hơn nên hóa giải nhanh các chất cồn trong cơ thể. Còn chanh chứa rất nhiều vitamin C, có tác dụng lợi tiểu và tăng cường đào thải lượng cồn ra ngoài.

Nguồn: Internet

Related Posts

Trả lời