Dinh dưỡng, KIẾN THỨC HỮU ÍCH

Cách giảm 2 kg trong 4 ngày bằng mật ong nước ấm (Phần 1)

MONA – viết tắt của “Mật Ong Nước Ấm” 

là từ khóa đang được chia sẻ rất nhiều gần đây

nhờ công dụng “giảm cân tuyệt vời” và “cực đơn giản“:

chỉ cần 2 nguyên liệu là “mật ong” và “nước“.

Cách giảm cân siêu dễ của người Nhật

Vấn đề chúng ta lo ngại nhất khi ăn kiêng là cảm giác đói và thiếu chất. Thật sự, lượng thực phẩm bạn ăn bao nhiêu không quan trọng, quan trọng là nếu muốn giảm cân, bạn phải cắt bớt calories. Lúc này, cơ thể mới huy động đến lượng mỡ dư thừa để đốt năng lượng cung cấp cho các hoạt động trong ngày. Từ đó, làm thon gọn vóc dáng và giảm số cân nặng. Vì vậy, tìm kiếm thực phẩm ít calories nhưng vẫn tạo cảm giác no là chìa khóa giúp bạn ăn kiêng hiệu quả. Thật vậy, từ lâu mật ong đã nổi tiếng về hàm lượng calories thấp – chỉ 294 kcal trên 100g. Do đó, nếu mỗi ngày bạn ăn khoảng 200g mật ong thì lượng calories nạp vào cơ thể vẫn thấp hơn mức thông thường (600kcal). Ngoài ra, mật ong còn có vị ngọt giúp đánh lừa cảm giác, khiến chúng ta thấy no bụng và không còn thèm ăn nữa.

MONA: Cách giảm 2 kg trong 4 ngày và tất cả những điều chúng ta cần biết - Ảnh 1.

Tận dụng lợi thế này, người Nhật đã sáng tạo ra cách giảm cân bằng mật ong. Chỉ cần pha mật ong với nước ấm uống mỗi ngày, bạn đã có thể giảm cân nhanh chóng. Phương pháp này cho phép bạn uống mật ong thay cơm hoàn toàn hoặc chỉ thay 1-2 bữa trong ngày, rất dễ thực hiện và có vị dễ uống hơn các loại nước detox nhiều. Khi vào Việt Nam, được gọi tắt là MONA (Mật Ong Nước Ấm). Nhiều trường hợp chỉ cần dùng MONA khoảng 3 ngày là có thể giảm được 1-2 kg. Nếu tiếp tục duy trì, cân nặng sẽ giảm đều và ổn định, đặc biệt là ở vùng bụng.

MONA: Cách giảm 2 kg trong 4 ngày và tất cả những điều chúng ta cần biết - Ảnh 2.

Có thật sự hiệu quả và an toàn?

Về lý thuyết, mật ong có thể thay thế bữa ăn vì mật ong cung cấp calories tương đối, cũng như đường tạo năng lượng vừa đủ cho cơ thể hoạt động. Tuy nhiên, việc nạp vào một lượng đường lớn như thế hàng ngày sẽ ảnh hưởng đến nồng độ đường trong máu, cũng như hệ tiêu hóa và các vấn đề dinh dưỡng khác. Dưới đây là so sánh nhanh những tác dụng cũng như mặt trái nổi bật khi áp dụng phương pháp MONA:

MONA: Cách giảm 2 kg trong 4 ngày và tất cả những điều chúng ta cần biết - Ảnh 3.

Như vậy, MONA hiệu quả nhưng kén người dùng vì dễ gây tăng lượng đường trong máu và cào ruột. Do đó, đừng sử dụng phương pháp này nếu bạn nằm trong những nhóm sau: 

– Người có vấn đề nặng về dạ dày, tiêu hóa.

– Người có lượng đường cao trong máu, bị tiểu đường hoặc gia đình có người tiểu đường.

– Người mắc bệnh nóng gan, có tiền sử dị ứng với mật ong (khi bôi mật ong lên mặt có thể bị bỏng, rát).

Nguồn: Internet

Related Posts

Trả lời