Dinh dưỡng

CÁCH LÀM MÓN LƯƠN SỐT TERIYAKI

Nếu bất kỳ ai đã từng một lần được nếm thử món cơm lươn sốt Teriyaki chắc sẽ nhớ mãi vì hương vị thấm đẫm ngọt ngào, vị đậm đà xen lẫn trong từng thớ thịt lươn ăn cùng với cơm trắng sẽ khiến bạn xao xuyến và học cách làm món này ngay lập tức.

Để làm món này lên tầm nghệ nhân Nhật Bản là rất khó nhưng chỉ là làm cơm ở nhà thì lại vô cùng đơn giản mà hương vị cũng được lắm. Với lươn thì bạn nên nhờ người bán hàng sơ chế sạch sẽ cho nhanh nhé!

Nguyên liệu bạn cần:
300 g thịt lươn
3 muỗng teriyaki sauce
1,5 muỗng mật ong
1 muỗng dầu hào
1 ít dầu mè
1 muỗng dầu ăn
1 ít mè rang

Cách làm như sau:
Bước 1: Phải đảm bảo là lươn phải thật sạch và ráo nước. Bạn có thể dùng bột mì hoặc tro để làm sạch lươn theo cách dân gian. Sau đó, bạn ướp lươn với một chút tỏi, gừng tưới và để trong 30 phút để thấm gia vị.


Bước 2: Chuẩn bị một chảo chiên đều hai mặt lươn cùng với một ít dầu ăn.
Phần nước sốt bao gồm: sốt Teriyaki, #mậtong, dầu hào. Tuỳ theo số lượng lươn bạn làm mà gia giảm thêm trong phần sốt nhé!
Bước 3: Cho tất cả phần sốt vào trong chảo chiên lươn và riu riu đến khi cạn. Bạn có thể thêm dầu mè nếu thích.
Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần dọn sẽ dĩa, xếp lươn ra và rắc thêm bên trên một ít mè rang vậy là bạn đã hoàn tất món lươn của mình rồi đấy.

Món ăn này thích hợp dùng cơm nóng, ăn sẽ rất ngon. Đây là món ăn có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho trẻ nhỏ và cả người lớn. Nào hãy cùng nhau làm món này để đổi vị các món ăn ngày Tết. Chúc các bạn thành công!

Trả lời