Giỏ Hàng

Đóng
0122 697 6899 Giảm 5 % cho đơn hàng từ 2 đến 5 triệu đồng / Giảm 10% cho đơn hàng trên 5 triệu đồng

Kiến Thức

Dinh dưỡng, KIẾN THỨC HỮU ÍCH

Cánh gà nướng mật ong thơm lừng cho bữa tiệc gia đình

Có rất nhiều cách để ướp cánh gà nướng thơm ngon. Nhưng với sốt mật ong, món “cánh gà nướng” sẽ trở nên thơm ngon và đậm đà hơn rất nhiều. Thật vậy, với chút biến tấu trong cách pha nước sốt mật ong, sẽ giúp các bạn có được món mới thơm nức mũi và đậm đà vị ngon trên từng ngón tay luôn đấy.

Cánh gà nướng mật ong thơm lừng cho bữa tiệc gia đình6

Nguyên liệu

  • 18 đến 20 miếng cánh gà, nước cốt của 1/2 trái chanh
  • 1 thìa tinh bột ngô, 1/4 chén mật ong, 1/8 chén rượu whisky ngô (nếu có)
  • 1 muỗng canh đường nâu, 1/2 muỗng canh tiêu chanh, 1/2 muỗng canh ớt bột
  • 1 muỗng cà phê bột hành tây, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu đen

Cách làm

  • Bước 1: Sơ chế trước cánh gà – Cánh gà, làm sạch phần lông gà còn dính sót lại và rửa sạch. Chặt cánh gà thành 3 khúc (chỉ nên giữ lại phần âu giữa cánh gà, còn phần đầu cánh gà nên bỏ đi bởi phần này thường có rất ít thịt nên khi nướng sẽ rất dễ bị cháy). Sau đó, rửa thật sạch rồi để ráo phần thịt cánh gà.
Sơ chế trước cánh gà
  • Bước 2: Pha chế nước sốt mật ong để nướng cánh gà. Cho toàn bộ nguyên liệu để làm sốt mật ong phết lên cánh gà nướng gồm các loại gia vị khô như đường nâu, bột hành tây, húng tây, muối, ớt bột, hạt tiêu chanh, hạt tiêu đen, tinh bột ngô và trộn chúng lại thật đều. Tiếp đó trộn tiếp các gia vị ướp như mật ong, nước chanh, rượu whisky ngô rồi khuấy đều.
  • Bước 3: Ướp cánh gà với gia vị. Sau khi pha chế xong phần sốt mật ong, đổ gia vị vào trong bát cánh gà đã để ráo sao cho gia vị áo đều các miếng cánh gà. Để cho món này được thấm đều vị ngon, nên cho cánh gà cùng với toàn bộ gia vị ướp vào trong túi ziplook rồi khóa chặt túi lại và để trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3 đến 4 tiếng.
Ướp cánh gà với gia vị
  • Bước 4: Nướng cánh gà, có thể nướng bằng 2 cách:
    • Bằng lò nướng sẵn với nhiệt độ 400 độ F, cho cánh gà xếp đều lên trên khay, bên dưới có lót giấy bạc rồi rưới thật đều sốt gia vị lên gà, nướng trong khoảng 20 đến 30 để gà chín đều bên trong, vàng giòn bên ngoài da là được.
    • Nếu không có lò nướng, có thể nướng cánh gà bằng bếp than hoa. Xếp cánh gà lên vỉ nướng, để lửa vừa và nhớ thỉnh thoảng lật đều miếng cánh gà cho chín đều. Sau đó, thoa nước sốt gia vị lên cánh gà thơm ngon với những gia vị thật hoàn hảo như mật ong, rượu ngô, bột bắp,… món cánh gà nướng sẽ thơm ngon, đậm đà và bắt mắt vô cùng.

Nguồn: Internet

4 thoughts on “Cánh gà nướng mật ong thơm lừng cho bữa tiệc gia đình

  1. I’m not that much of a internet reader to be honest but your
    sites really nice, keep it up! I’ll go ahead and bookmark your website to come back in the
    future. Cheers

  2. Hi everyone, it’s my first pay a visit at this site, and piece of writing is
    in fact fruitful designed for me, keep up posting such posts.

  3. Quality content is the key to interest the people to visit the web site, that’s
    what this web site is providing.

  4. I’ll right away clutch your rss feed as I can not in finding your e-mail subscription hyperlink or newsletter service.
    Do you have any? Please let me recognize in order that I may just subscribe.
    Thanks.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Online
Scroll To Top