MẬT ONG MYANMAR

Diện tích rừng và hoa cỏ phủ xanh đến 2/3 đất nước Myanmar hiền hòa thân thương, nên nguồn hoa cung cấp cho ong mật rất đa dạng. Để phân tách ra mật ong cho từng loài hoa cụ thể thật không đơn giản vì mùa vụ các hoa đan xen lẫn nhau. Do đó, ở thời điểm này, Myanmar mới chiết xuất được các loại mật ong đơn hoa với số lượng có giới hạn, gồm có:

– Mật ong hướng dương

– Mật ong sao nhái

– Mật ong cỏ nhện

– Mật ong vừng

– Mật ong táo

– Mật ong vải

Nguồn hoa cho ong mật ở Myanmar

Do đa dạng về các nguồn thức ăn tự nhiên cho ong mật nên mật ong đa hoa (PURE HONEY® của MYANMAR HONEY FARMS) của Myanmar lại chiếm sản lượng lớn. Thật vậy, hương vị mật ong rất thơm ngon độc đáo, có mùi vị đặc trưng và giàu giá trị dinh dưỡng: vị mật ong hòa quyện từ hương thơm của rất nhiều loài hoa cỏ phong phú, mọc tự nhiên trên các cao nguyên miền Trung, miền Bắc và Tây Bắc Myanmar. Vì thế, mật ong đa hoa Myanmar luôn cuốn hút những thực khách ngay lần đầu nếm thử để trở thành khách hàng thường xuyên và lâu dài.

Lượng mật ong Myanmar sản xuất được mỗi năm ước tính chỉ khoảng từ 4,500 đến 5,000 tấn. Trong đó, MYANMAR HONEY FARMS đã tự sản xuất và thu mua để cung cấp ra thị trường đến trên 2,000 tấn mật ong/năm, chiếm tỉ trọng trên 40% sản lượng mật ong toàn Myanmar. Thật vậy, đây là Công ty chăm nuôi, thu mua và sản xuất mật ong lớn nhất và nổi tiếng nhất Myanmar.

Hiện tại, MYANMAR HONEY FARMS đang sở hữu trên 6,000 cụm tổ ong lớn với kỹ thuật chăm nuôi ong tiên tiến nhất của Israel. MYANMAR HONEY FARMS đã không ngừng đẩy mạnh sự phát triển và tăng trưởng trong ngành chăm nuôi ong Myanmar từ năm 2012 đến nay.

Xét riêng mật ong đa hoa PURE HONEY® của MYANMAR HONEY FARMS đã đạt được tiêu chuẩn mật ong chất lượng cao với đầy đủ chứng nhận quốc tế như ISO 9001, ISO 22000, HACCP, GMP, FDA của Mỹ và INTERTEK của Đức. Mật ong PURE HONEY® được các nước phát triển như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Canada,… ưa chuộng và nhập khẩu liên tục. Nhu cầu sử dụng mật ong nguyên chất PURE HONEY® vì sức khỏe toàn diện và làm đẹp rất lớn và đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ.