KIẾN THỨC HỮU ÍCH

MỐI QUAN HỆ MẬT THIẾT GIỮA MẬT ONG & QUÁ TRÌNH GIẢM CÂN

  1. Mật ong thay thế các loại đường có lượng calo rỗng để thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

Đường đã qua tinh chế sẽ thiếu khoáng chất và vitamin thường được gọi là calo rỗng. Chúng dựa vào các chất dinh dưỡng của cơ thể để được chuyển hóa vào hệ thống, và khi các chất dinh dưỡng này bị cạn kiệt, quá trình chuyển hóa cholesterol và axit béo bị cản trở, góp phần làm tăng cholesterol và thúc đẩy béo phì do axit béo cao hơn trên các cơ quan và mô.

Việc thay thế đường calo rỗng bằng mật ong là một tín hiệu tốt cho quá trình trao đổi chất và ngăn ngừa béo phì vì mật ong là chất ngọt tự nhiên chứa chứa 22 axit amin và nhiều loại khoáng chất.

2. Mật ong tăng cường trao đổi chất

Người ta tin rằng uống nước chanh với một ít mật ong, điều đầu tiên vào buổi sáng là một phương pháp điều trị chống cellulite hiệu quả vì nó giúp tăng sự trao đổi chất của cơ thể.

Nếu bạn quyết tâm giảm cân và tăng tốc độ trao đổi chất thì hãy thử mẹo ăn kiêng mật ong và chanh này. Nếu bạn thích, một công thức rất phổ biến khác liên quan đến mật ong và giảm cân là một thức uống sử dụng mật ong và quế làm nguyên liệu. Nhiều người đã tìm thấy biện pháp khắc phục tại nhà này rất hiệu quả trong việc giảm cân. Các bước rất dễ dàng: Hòa tan nửa muỗng cà phê bột quế (hoặc quế xay) trong một cốc nước sôi. Khuấy hỗn hợp và đậy nắp trong nửa giờ. Lọc bỏ bất kỳ hạt lớn và thêm một muỗng cà phê mật ong. Dùng nó vào buổi sáng với cái bụng trống rỗng khoảng nửa giờ trước khi ăn sáng.

3. Tối ưu hóa hệ thống tiêu hoá để giảm cân

Muốn giảm cân lành mạnh, bạn phải có một hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh. Đối với những người có xu hướng ăn quá nhiều hoặc cảm thấy khó chịu ở dạ dày sau bữa ăn, mật ong có thể được dùng để tiêu hóa tốt hơn. Mật ong là một loại carbohydrate đơn giản mà người ta dùng một cách an toàn trong quá trình nhịn ăn vì nó chứa đường dễ tiêu hóa.

4.  Mật ong là tiêu chuẩn vàng cho Glycogen gan

Lý thuyết mới nhất dựa trên chế độ ăn ngủ đông cũng xây dựng mối liên hệ giữa mật ong và giảm cân. Mật ong đã được xác định là thực phẩm lý tưởng nhất để dự trữ glycogen gan trong khi ngủ. Chế độ ăn uống này cho thấy uống một hoặc hai thìa mật ong vào buổi tối, dưới dạng pha với nước ấm hứa hẹn sẽ giúp chúng ta ngủ và giảm cân cùng lúc bằng cách cung cấp năng lượng cho gan, tăng tốc quá trình trao đổi chất béo và giảm căng thẳng hormone.

Giảm cân có rất nhiều phương pháp nhưng các bạn hãy lựa chọn các phương pháp giảm cân tự nhiên thay vì chọn ép cân thiếu khoa học. Sự kiên nhẫn và bền bì theo đuổi một liệu trình giảm cân sẽ là sự lựa chọn về lâu về dài cho một sức khoẻ tốt trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

Trả lời