Dinh dưỡng

MÓN NGON NGÀY LỄ: BÒ NƯỚNG MẬT ONG

Thời tiết ở khắp nơi đang se lạnh hoà cùng không khí lễ đón chào năm mới 2019. Đây là thời điểm thích hợp để chúng ta quây quần bên gia đình và bạn bè cùng nhâm nhi ly rượu và thưởng thức những món nướng nóng hổi thơm phức thì thật là tuyệt vời và ấm cúng các bạn ạ. 

Hôm nay, xin mách các bạn một món ăn vô cùng ngon và bổ dưỡng mà cả người lớn hay trẻ em đều mê, lại còn có thể làm dể dàng tại nhà nữa. Đó là món bò nướng mật ong ngon khó rời mắt.

Bò nướng mật ong là sự kết hợp vô cùng tuyệt vời giữa vô vàng dinh dưỡng từ thịt bò và sự ngọt ngào bổ dưỡng từ mật ong, quá tuyệt phải không nào? Mới nghe thôi đã thèm ứa nước miếng rồi. Vậy cách làm bò nướng mật ong thế nào?

  •  Nguyên liệu:

– Thịt bò filet tươi: 300g (Thịt bò filet hay còn gọi là thịt thăn)
– Dầu oliu, xì dầu, mật ong nguyên chất
– Tỏi, hạt tiêu, ngũ vị hương
– Mè rang vàng: 1 thìa
– Bông cải xanh

  • Cách làm thịt bò nướng thơm ngon

1. Sơ chế nguyên liệu:
– Thịt bò filet làm sạch và thái mỏng khoảng 3mm, không nên thái quá mỏng khi nướng sẽ dễ bị cháy. Xếp thịt bò ra đĩa sâu lòng.
– Bông cải bỏ gốc, rửa sạch để ráo. Bạn có thể áp chảo bông cải để ăn kèm với bò nướng. 
– Tỏi lấy 1 củ to bóc rồi băm nhuyễn
– Mè (vừng) làm sạch rang vàng giã nhuyễn

2. Các bước chế biến:

– Bước 1: Pha trộn hỗn hợp gia vị
Nước dùng bò nếu có + 2 muỗng súp xì xầu + 2 muỗng súp mật ong + 2 muỗng súp dầu oliu + tỏi băm nhuyễn + 1 thìa cà phê hạt tiêu + 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương + 1 thìa mè rang vàng + một chút muối. Sau đó bạn dùng đũa khuấy đều tất cả các gia vị, rồi nếm lại. Nêm nếm thêm gia vị hoặc mật ong sao cho vừa miệng ăn.

– Bước 2: Đổ hỗn hợp gia vị trên vào đĩa thịt bò đã thái sẵn lúc trước để ướp, bạn nhớ đổ đều để bò ngấm gia vị nhé. Cho đĩa thịt bò ướp vào tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng. Hơi lạnh sẽ giúp thịt không bị mềm và nhão.

Xếp thịt nướng ra đĩa và dùng ngay khi còn nóng, ăn kèm với bánh mì kẹp và một ít bông cải đã áp chảo trước đó. Muốn tăng khẩu vị hơn bạn có thế chấm với sốt majonaire hoặc tương ớt. Mùi thơm từ các loại gia vị sẽ thấm đẫm qua từng thớ thịt kích thích vị giác của người thưởng thức.

– Bước 3: Xếp từng miếng thịt ra vỉ nướng rồi sử dụng lò nướng hoặc bếp nướng để nướng thịt. Bạn nên nướng thịt ở nhiệt độ 250 độ C, khoảng 2 phút là bỏ ra và có thể dùng được ngay. Thịt thái mỏng, nên không nướng quá lâu sẽ khiến thịt bị khô cứng, hoặc cháy. Còn nếu bạn sử dụng lò than để nướng thì nhớ lật đều cả 2 mặt và chú ý khi thịt được thì bỏ ra luôn, tránh bị cháy nhé.

Chúc các bạn có bữa ăn ngon bên gia đình và bàn bè nhân dịp đầu năm !

Trả lời