Dinh dưỡng, KIẾN THỨC HỮU ÍCH

Vì sao nên sử dụng mật ong thường xuyên ???

Nhiều công trình nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng mật ong chứa nhiều chất dinh dưỡng và được coi là một trong những loại dược liệu trong y học giúp điều trị các bệnh như ho, hen xuyễn, lở loét, táo bón, ung thư.

Dinh dưỡng có trong mật ong

Thành phần dinh dưỡng của mật ong bao gồm chất béo, natri, magie, đồng, sắt, photpho, kali, nước, nhiều axit amin và khoáng chất khác. Vì vậy, sử dụng mật ong thay đường sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn, hạn chế được bệnh tiểu đường, tim mạch và làm chậm quá trình lão hóa. Mặc dù có nhiều công dụng đối với sức khỏe nhưng không phải đối tượng nào cũng có thể sử dung mật ong. Thật vậy, trẻ em dưới 1 tuổi không nên dùng mật ong vì có thể gây ra tình trạng mụn nhọt, khó thở ngộ độc và nguy hiểm đến tính mạng.

vi-sao-nen-su-dung-mat-ong-thuong-xuyen

Mật ong kháng khuẩn

Mật ong có hydrogen peroxide và một số chất chống oxy hóa giúp kháng khuẩn, nhiễm trùng và giúp vết thương nhanh lành. Các nhà khoa học chứng minh được mật ong có khả năng tiêu diệt được hơn 250 chủng vi khuẩn. Vì vậy, chiết xuất của mật ong được sử dụng làm một số loại thuốc trị mụn và vết lở loét trên da. Đối với những biện pháp điều trị vết thương thông thường có thể gây ra một số tác dụng phụ hoặc khó có thể chữa khỏi đối với những trường hợp nặng. Nhưng mật ong có thể giúp phục hồi và cải thiện bệnh ngay cả khi bị tổn thương đến 80%. Do đó, không ít người mắc các bệnh về da như viêm da, ngứa, có dấu hiệu ung thư da, rụng tóc đã sử dụng mật ong điều trị và có kết quả sau ít nhất 2 tuần. Thế nên, mật ong được coi là loại thuốc chữa trị vết thương rẻ và mang lại hiệu quả cao.

Mật ong ngăn ngừa ung thư

Các nhà khoa học Croatia đã đưa ra kết luận sau cuộc nghiên cứu về công dụng của mật ong đối với bệnh ung thư. Cuộc thí ngiệm được thực hiện trên chuột có khối u gây ung thư não, ung thư thận và một nửa trong số đó được sử dụng biện pháp chữa trị bằng mật ong. Kết quả chuột được tiêm chiết xuất từ mật ong có khả năng phát triển khối u bị suy giảm, tế bào ung thư bị tiêu diệt đáng kể và có tuổi thọ cao hơn đối với những con chuột khác. Điều này chứng tỏ một số chất có trong mật ong có khả năng ngăn chặn, tiêu diệt tế bào ung thư và hỗ trợ quá trình điều trị bệnh.

Một vài cuộc nghiên cứu khác khảo sát chế độ dinh dưỡng của những người thường xuyên ăn mật ong và những người ít hoặc không sử dụng sản phẩm từ mật ong thu được kết quả khá bất ngờ. Thật vậy, nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng, ung thư thực quản, ung thư dạ dày ở nhóm người ăn mật ong nhiều thấp hơn những người khác. Hơn nữa, thực phẩm này còn có tác động tích cực đối với những người mắc bệnh huyết áp. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng, trong mật ong chứa flavonoid – chất này có khả năng chống oxy hóa mạnh, có thể ngăn chặn được tác động của gốc tự do đến tế bào, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư và bệnh tim mạch.

Nguồn: Internet

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *